เที่ยวไหน ? <<<กลับ
MOSCOW
ST.PETERSBURG
KAZAN
EKATERINBURG
OTHER

1.พระราชวังเครมลิน
ราคาเริ่มต้นที่ : 3500 บาท
พระราชวังเครมลินเทียบได้กับหัวใจของมอสโคว์ ซึ่งล้อมรอบไปด้วยถนนใยแมงมุมของมอสโคว์ ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 12 เพื่อเป็นศูนย์กลางทางอำนาจของประเทศแม้ว่าการปกครองนั้นจะเปลี่ยนจากกษัตริย์มาสู่คอมมิวนิสต์ และจนปัจจุบันคือยุคประชาธิปไตย ภายใต้กำแพงอิฐสีแดงหนา 6 เมตรนั้นก็ยังทรงพลังเสมอ

2.ทัวร์จตุรัสแดง
ราคาเริ่มต้นที่ : 400 บาท
นำชมจตุรัสแดง และสถานที่สำคัญซึ่งตั้งอยู่บริเวณจตุรัสแดงทั้งหมด เช่น หลุมศพเลนิน ห้างกุม พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์

3.เซนต์บาซิล
ราคาเริ่มต้นที่ : 500 บาท
โบสถ์นี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1561 ในสมัยพระเจ้า อีวานจอมโหด เพื่อเป็นที่ระลึกในชัยชนะเหนืออาณาจักรคาซาน ประกอบไปด้วยโดม 9 ยอด โดยมีโดมเล็ก 8 ยอด ล้อมรอบโดมใหญ่ โบสถ์นี้มีตำนานว่า พระเจ้าอีวานจอมโหดได้ควักลูกตาของสถาปนิกผู้สร้างโบสถ์นี้เพื่อไม่ให้ สามารถสร้างโบสถ์
อื่นให้งามเทียบเท่าได้ สะท้อนถึงความสวยงามไม่ซ้ำแบบใคร ทางเราแนะนำว่าไม่ควรพลาด นอกจากนั้นยังสามารถเข้าไปชม ภาพทางศาสนา และ ภาพสีเฟรสโก ด้านในของโบสถ์ของได้อีกด้วย

4.หลุมศพเลนิน
ราคาเริ่มต้นที่ : 300 บาท
ถ้าแวะมารัสเซียแล้ว อย่าพลาดไปเยี่ยมหลุมศพผู้ก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์อันโด่งดังอย่าง เลนิน นะคะ ข้างในนั้นมีศพเลนินเคลือบด้วยขี้ผึ้งบรรจุอยู่ในโลงแก้วรอการเข้าไปเยี่ยมชมจากผู้คนที่ต่อแถวยาวเหยียดรอกันอยู่ด้านนอก ส่วนใครสงสัยว่านั่นเป็นศพจริงไหม ต้องพิสูจน์เองคะ แต่นักท่อง
เที่ยวรายไหนที่อยากถ่ายรูปมาให้เพื่อน ๆ ทางไทยพิสูจน์ ขอบอกว่า เสียใจคะ เพราะห้ามนำกล้องถ่ายรูป และกระเป๋าใด ๆ เข้าไป แหม ก็เลนินเขาเป็นผู้นำที่รักของชาวรัสเซีย ก็ต้องเข้มงวดกันหน่อยละคะ

5.พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์
ราคาเริ่มต้นที่ : 600 บาท
ภาย ในอาคารสีแดงตั้งเด่นตระหง่าบริเวณจตุรัสแดง ได้แสดงถึงความเป็นมาของชาวรุสมากระทั่งกลายเป็นประเทศรัสเซีย ความอลังการณ์ของเครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์เครื่องใช้ซึ่งเก็บรักษามาเป็นร้อยปี สามารถเข้ามาแวะชมความยิ่งใหญ่ของรัสเซียได้ที่นี่

6.รถไฟใต้ดิน (Metro)
ราคาเริ่มต้นที่ : 500 บาท
ความคลา สสิคของเมโทรมอสโคว์ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากมาย ความน่าสนใจของเมโทรมอสโคว์อยู่ที่ความหลากหลายและการเล่าเรื่องราวของชีวิต ประชาชนชาวรัสเซียได้อย่างดี เหมือนเป็นการบันทึกประวัติศาสตร์ลงไปการปราณีตในแต่ละสถานีเพื่อระลึกถึง ความเป็นมาของชาติรัสเซียได้อย่าง
ลงตัว ถึงแม้ว่ารถไฟจะเก่าแต่เร็วและถูกกว่ารถไฟฟ้าบีทีเอสซะอีก

7.วัดนางชี (Novodevlchy Monastery)
ราคาเริ่มต้นที่ : 400 บาท
พระเจ้าปี เตอร์มหาราช ใช้วัดแห่งนี้เป็นสถานที่จองจำของหญิงสาวแห่งราชวงศ์โรมานอฟที่ต่อต้าน พระองค์ โดยที่พระนางต้องกลายเป็นแม่ชีภายใต้กำแพงหนาตลอดชีวิต ลองเยี่ยมชมคุกทางศาสนาแห่งนี้กัน พร้อมเคารพศพผู้นำรัสเซีย อย่าง บอริส เยลซิน ประธานาธิบดีคนแรกของรัสเซีย
8.เซนต์ซาเวียร์ (Savior)
ราคาเริ่มต้นที่ : 400 บาท
โบสถ์ Cathedral of Christ the Saviour หรือที่คนไทยเรียกว่าติดปากว่า เซนต์ซาเวีย ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกในชัยชนะเหนือกองทัพนโปเลียน จากนั้นถูกทำลายไปในช่วงยุคโซเวียต ก่อนจะถูกซ่อมแซมใหม่ในปี พ.ศ. 1994 และแล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2004
9.คุกโซเวียต (Cold war Bunger)
ราคาเริ่มต้นที่ : 2000 บาท
ใครจะรู้ ว่าจะมีห้องลับภายในเมโทรใต้ดินนี้ด้วย หลุมหลบภัยใต้ดินที่ใช้ในช่วงสงครามเย็นลึกลงไป 18 ชั้นจากพื้นดิน นำพาท่านสู่บรรยากาศสงครามเย็นภายใต้ม่านเหล็กในอุโมงค์ลึกลับแห่งนี้
10.พิพิธภัณฑ์อวกาศ (Cosmonautics museum)
ราคาเริ่มต้นที่ : 600 บาท
ใครบ้างไม่รู้จักยูริ กาการิน นักบินอวกาศคนแรกของโลกชาวรัสเซีย และสุนัขอวกาศ 2 ตัวแรกของโลก เบลกา-สเตรลลา ร่วมตามรอยชาวอวกาศของรัสเซีย ความไฮเทคของกระสวยอวกาศนานาชาติ ลองชิมอาหารสูญญากาศของนักบินอวกาศจริงๆสัมผัสจักรวาลภายใต้ม่านหมอกรัสเซียอย่างจุใจ
11.เทรทยาคอฟแกลอรี่ (Tretyakov gallery)
ราคาเริ่มต้นที่ : 900 บาท
ชมผลงานสะสมของปาเวล เทรทยาคอฟ (Pavel Tretyakov) พ่อค้าอารมณ์ศิลป์ที่เก็บสะสมผลงานของศิลปินชาวรัสเซีย ไว้มากที่สุดในมอสโคว์ ชมฝีมือปลายพู่กันของศิลปินรัสเซียได้อย่างจุใจที่นี่เท่านั้น
12.พิพิธภัณฑ์วอดก้า (Vodka museum)
ราคาเริ่มต้นที่ : 600 บาท
แวะชิมวอดก้า เครื่องดื่มแอลกฮอลล์ยอดฮิตของชาวรัสเซีย ลองมาเป็นชาวรัสเซียดูซักวัน ดูสิว่าคนไทยจะคอแข็งเท่ารัสเซียหรือเปล่า ชิมวอดก้าทุกยี่ห้อ ทุกดีกรีได้ที่นี่
13.VDNKH
ราคาเริ่มต้นที่ : 400 บาท
เพียงเช่าโรลเลอร์เบลดและจักรยานก็สามารถชมสวนแห่งนี้สบายๆ ชมน้ำพุแห่งมิตรภาพสีทองยิ่งใหญ่กลางสวนแ ล้วค่อยปั่นจักรยานไปเที่ยวสวนสนุกสบายๆ
14.สวนกอร์กี้ (Gorky Park)
ราคาเริ่มต้นที่ : 500 บาท
ถ้าอยากหาความตื่นเต้นเร้าใจก็ต้องแวะมาที่นี่ กอร์กี้ปาร์ค สวนสนุกริมแม่น้ำมอสโคว์ที่มีเครื่องเล่นหลากหลายมากมาย แต่ถ้าแค่อยากพักผ่อนก็นั่งดื่มชากลางสวนชมวิถีรัสเซียรุ่นใหม่ได้ที่นี่
15.คาโลเมนสกาเย (Kolomenskoe Park)
ราคาเริ่มต้นที่ : 700 บาท
สวนพักผ่อนของพระเจ้าซาร์ในสมัยก่อน ตอนนี้กลายเป็นแหล่งปิคนิคของชาวเมืองไปซะแล้ว ด้วยเนินเขาและสวนเขียวที่ปกคุลมไปด้วยต้นเชอรี่ เหมาะยิ่งนักกับการนั่งสบายๆ ดื่มชา รับประทานทานอาหารชมแม่น้ำมอสโคว์ทางตอนใต้ ก่อนนั่งรถม้าชมสวนอย่างราชา

16.วิคทอรี่ปาร์ค(Park Pobedy)
ราคาเริ่มต้นที่ : 700 บาท
ลานกว้างๆ กลางเมืองมอสโคว์สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงเกียรติยศแห่งสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งรัสเซียสูญเสียทหารไปมากมายก่อนได้รับอิสระจากนาซี อนุเสาวรีย์ชัยหินแกะสลักเรื่องราวสงครามโลกครั้งที่ 2 สูง 142 เมตร ประดับด้วยน้ำพุอย่างยิ่งใหญ่ให้อย่างสมเกียรติ ทั้งยังมีรถถังที่ปลดประจำการกว่า
ร้อยคันตั้งกลางสวน ซึ่งเราไม่ควรพลาดชมเทคโนโลยีทางทหารของรัสเซีย

17.Sparrow hills +Moscow University
ราคาเริ่มต้นที่ : 600 บาท
หน้าผาสูง 200 เมตรจากแม่น้ำมอสโคว์ พื้นที่ที่สุงที่สุดของเมืองซึ่งสามารถมองเห็นตึก 7 sisters ได้จากผาแห่งนี้ กิจกรรมหลักเมื่อมาเหยียบที่นี่คือ การนับตึกให้ครบ 7 แห่งและเดินชมป่ากลางเมือง หรือเช่าจักรยานปั่นเลาะแม่น้ำมอสโคว์ในหน้าร้อน ส่วนหน้าหนาว ก็ถือกระดานมาเล่น
เลื่อนจากผาสูงอย่างท้าทาย บางทีคุณอาจจะไม่รู้ว่าเมื่อ 1,000 ปีที่แล้ว นโปเลียนเคยมาเหยียบ ณ ผาแห่งนี้ไปแล้ว

18.ซาริซึนนา (Tsaritsino)
ราคาเริ่มต้นที่ : 1500 บาท
วังแห่ง นี้เหมือนเป็นการยกวังจากเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กมาตั้งที่ชานเมืองมอสโคว์ ในสมัยพระนางแคทเธอรีนมหาราช (Catherine the Great) มีคำสั่งให้สร้างขึ้น แต่ก็ถูกทำลายลงเพราะสงคราม กลับมาบูรณะใหม่ในทตวรรษที่ 1980 วังขนาดใหญ่ล้อมรอบด้วยสวนขนาดมหึมา
จึงกลายเป็นอีกสถานที่พักผ่อนและปิคนิคของชาวมอสโคว์

19.สวนสัตว์มอสโคว์ (Moscow Zoo)
ราคาเริ่มต้นที่ : 800 บาท
สวนสัตว์ กลางเมืองหลวง เพียงแค่ 5 นาทีจากเมโทร ก็จะได้พบกับสัตว์หลากหลายอาศัยอยู่ภายในปราสาทแห่งนี้ รวมทั้งหมีขาวขั้วโลกที่คนไทยคงอยากพบเห็น นอกจากนั้นยังมีเสือโคร่งไบคาล และสัตว์เมืองหนาวอีกหลากหลายชนิด

20.ละครสัตว์ (Circus)
ราคาเริ่มต้นที่ : 1500 บาท
การแสดง ละครสัตว์ได้รับความสนใจจากผู้ชมมากมาย ด้วยเพราะความมหัศจรรย์ของนักแสดงและความสามารถของผู้กำกับ ทำให้คณะละครสัตว์ของรัสเซียได้รับการตอบรับที่ดีเสมอ นอกจากความน่าสนใจในการแสดงน่าหวาดเสียวแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมแม้กระทั่งชาวรัสเซียให้ความสนใจ
คือ การแสดงของนักแสดงนานาชาติที่ถูกรวบรวมไว้ที่นี่

21.ระบำพื้นเมือง (Russian National Dance)
ราคาเริ่มต้นที่ : 2000 บาท
การแสดง ระบำพื้นบ้าน ซึ่งรวบรวบวัฒนธรรมทั้งหมดของรัสเซียมากกว่าที่ท่านจะจินตนาการได้ ประกอบไปด้วยนักแสดงกว่า 50 ชีวิต และเสื้อผ้ากว่า 300 ชุด Russian National Show Kostroma เป็นการเล่าเรื่องราวของประเทศรัสเซียตั้งแต่สมัยก่อนจะรวบรวม
เป็นประเทศ เป็นปึกแผ่น ดำเนินมาจนยุคปัจจุบัน นี่คือการสื่อสารทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมด้วยการถ่ายทอดออกมาอย่างทัน สมัยด้วยแสง สี เสียงที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด

22.ถนนอาราบัด (Arabat)
ราคาเริ่มต้นที่ : 500 บาท
ถนนคนเดิน ใจกลางเมือง จากเมื่อหลายร้อยปีเป็นย่านที่พักของเจ้าขุนมูลนาย กลับกลายเป็นถนนแห่งศิลปะ มีการแสดงดนตรีเปิดหมวก และศิลปินวาดภาพอิสระก็พากันมาขายผลงานและฝีมือ สามารถชอปของฝากรัสเซียกลับบ้านได้อีกหลากหลายไปด้วยร้านขายของที่ระลึกชั้น ดีเลยทีเดียว
23.ตลาดโดโรกามิลอฟสกี้ (Dorogomilovsky)
ราคาเริ่มต้นที่ : 700 บาท
เรียนรู้วิถีชาวบ้านจากการเดินตลาดสด จับจ่ายผลไม้ตระกูลเบอรรี่และอาหารพื้นเมืองสด ใหม่ สะอาด
24.ตลาดอิสมายลอฟ (Izmailovsky)
ราคาเริ่มต้นที่ : 700 บาท
ตลาดของ ฝากและของที่ระลึกที่ใหญ่ที่สุดของมอสโคว์ อย่างเช่น ตุ๊กตาแม่ลูกดก ผ้าพันคอลายพื้นเมือง หมวกและพรมขนสัตว์ โปสการ์ด อำพัน กล้องถ่ายรูปโซเวียต นาฬิการัสเซีย สินค้ามือสอง และอีกมากมายหากสนใจหิ้วของฝากกลับบ้านเยอะๆ แนะนำตลาดอิสมายลอฟ
25.ห้างสรรพสินค้าใต้ดินอโคดนึยเรียด (Okhodny Ryad)
ราคาเริ่มต้นที่ : 700 บาท
ห้างใต้ ดินใจกลางมอสโคว์ สามารถเดินมาได้จากจตุรัสแดงหรือเครมลิน ที่นี่มีความหลากหลายของเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอาง มีทั้งแบรนด์ต่างประเทศและของรัสเซียเองให้เลือกช้อปตามสบาย
26.ห้างสรรพสินค้ายุโรป (Europeisky)
ราคาเริ่มต้นที่ : 700 บาท
ห้างใหม่ไสตล์โมเดิร์นโดนใจวัยรุ่น บวกกับความหลากหลายของแบรนด์ชั้นนำ เช่น ZARA TOPSHOP PULL AND BEAR และอีกมากมาย
27.ห้างสรรพสินค้าอาทรีอุม (Atrium)
ราคาเริ่มต้นที่ : 700 บาท
ห้างใหญ่ กลางเมืองหลวง มันแตกต่างตรงที่ขณะที่ห้างอื่นเสื้อ รองเท้าไซส์ไม่ครบ แต่ที่นี่มีทุกแบบทุกไซส์ โดยไม่ต้องไปตามหาจากที่อื่นๆ

28.ห้างสรรพสินค้าไอเกีย อาชาน เมก้า (Ikea Ashan Mega )
ราคาเริ่มต้นที่ : 1500 บาท
แม้ที่ ตั้งจะออกนอกเมืองไปไกล แต่รับรองความคุ้มค่าในการเดินในครั้งนี้ ท่านจะได้พบกับห้างไอเกีย ซึ่งหลากหลายไปด้วยอุปกรณ์ เครื่องใช้ภายในบ้าน ดีไซส์เก๋ ราคาประหยัด นอกจากนั้นยังมีห้างขนาใหญ่อย่างอาชานสำหรับจับจ่ายเครื่องอุปโภค บริโภคราคาถูกที่สุดในมอสโคว์ และยังมีเวลามา
ช้อปเสื้อผ้าต่อในห้างเมก้าอีกต้างหาก

29.ห้างสรรพสินค้าเมโทรโพลิส (Metropolis)
ราคาเริ่มต้นที่ : 700 บาท
ห้างใหม่ชานเมือง ช้อปสบายกับสินค้าหลายแบรนด์ หลากสไตล์ โดยเฉพาะคนชื่นชอบแบรนด์ H&M เพราะมีแค่ที่ห้างนี้เท่านั้น
30.ห้างสรรพสินค้าซุม (Tsum)
ราคาเริ่มต้นที่ : 700 บาท
ใครเป็นขาช้อประดับ High end ไม่ควรพลาดที่นี่
31.ห้างสรรพสินค้าเอเอสที (AST)
ราคาเริ่มต้นที่ : 600 บาท
ลดกันทั้งห้างไม่ว่าจะเป็น Puma Nike Adidas ใครชอบแนวสปอร์ต อย่าลืมแวะไปหิ้วรองเท้าซักคู่กลับบ้าน
32.ล่องเรือแม่น้ำมอสโคว์ (มิถุนายน-ตุลาคม)
ราคาเริ่มต้นที่ : 1300 บาท
ล่องเรือชมเมืองก็ได้สัมผัสบรรยาการมอสโคว์ไปอีกรูปแบบหนึ่ง หรือใครชอบปิคนิคบนเรือก็ไม่ว่ากัน

33.Sightseeing Moscow (1 Day)
ราคาเริ่มต้นที่ : 4900 บาท
ชมพระราชวังเครมลิน สัมผัสความยิ่งใหญ่ภายใต้กำแพงอิฐหนา 6 เมตร พร้อมเปิดประตูสู่เมืองหลวงของชาวหมีขาว โยนเหรียญเสี่ยงทายที่กลางจตุรัสแดง ก่อนชมความมหัศจรรย์ของเมโทรที่ตกแต่งด้วยความอลังการ สิ้นสุดด้วยการเดินชอปปิ้งที่ถนนอาราบัด เพียงแค่นี้เราก็รู้จักชีวิตชาวหมีขาวได้
มากขึ้นแล้ว

34.ช้อปปิ้งเดย์ห้างสรรพสินค้ายุโรป+โดโรกามิลอฟสกี้ (1 Day)
ราคาเริ่มต้นที่ : 1500 บาท
ช้อปแหลกที่ตลาดสดพื้นเมือง ชิมผลไม้พื้นเมืองรัสเซียอย่างเบอรรี่ ก่อนเดินห้างหรูข้างตลาดสด ละลายทรัพย์ไปกับสินค้าแบรนด์เนม ทั้งรองเท้า เครื่องหนัง เสื้อโค้ตคุณภาพ

35.ช้อปปิ้งเดย์เอเอสที+อิสมายลอฟ (1 Day)
ราคาเริ่มต้นที่ : 1500 บาท
พลาดไม่ได้กับจตุจักรมอสโคว์ แหล่งรวบรวมของฝากและของที่ระลึกจากรัสเซีย ดังเช่น ตุ๊กตาแม่ลูกดก กล้องโลโม่ ภาพโปสเตอร์โซเวียต เสื้อฟุตบอลสโมสรรัสเซีย อุปกรณ์ทางทหาร นาฬิการัสเซีย และชอปต่อเนื่องที่ห้าง AST รวบรวมสินค้าลดราคาคุณภาพ อย่าง Puma Adidas Nike Camelot และอีกมากมาย

36.อันซีนมอสโคว์ (Unseen) (1 Day)
ราคาเริ่มต้นที่ : 5900 บาท
เปิดประสบการณ์ใหม่กับสถานที่ท่องเที่ยวที่แตกต่างจากทัวร์ทั่วไป ชมวังซาริซึนนา ชานเมืองมอสโคว์ แวะเสพงานอาร์ตที่เทรตยาคอฟแกลอรี่ ก่อนชมโชว์ระบำพื้นบ้านของชาวรัสเซียที่หาดูได้ยาก
37.ทัวร์เบา เบา (easy) (HALF DAY)
ราคาเริ่มต้นที่ : 1200 บาท
เที่ยวแบบคนรุ่นใหม่ก็มักอยากทำอะไรตามใจและเป็นตัวของตัวเองสูง ลองเดินลัดเลาะสำรวจมอสโคว์ด้วยตัวของคุณไปกับเพื่อนใหม่ แวะชมงานอาร์ต ก่อนจิบกาแฟที่คาเฟ่กลางเมือง ทำอะไรตามสบาย หาประสบการณ์ใหม่ให้ขีวิต
38.Hot winter (ธันวาคม-มีนาคม) (HALF DAY)
ราคาเริ่มต้นที่ : 900 บาท
มาเล่นเลื่อนย้อนวัยเด็กกันเถอะ อุตส่าห์เดินทางไปเมืองหลวงที่หนาวที่สุดในโลก ก็ต้องไปลองประสบการณ์ใหม่ๆกันดีกว่า
 
<<<กลับ